Làm thế nào để chọn mua được loại máy thái thịt phù hợp?

Máy thái thịt là thiết bị nhà bếp rất cần thiết đới với chị em nội trợ bởi yếu tố tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho khâu chuẩn bị món ăn. Có rất nhiều loại máy cắt thịt sống, chín và đông lạnh… hidu.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu ưu nhược điểm từng loại máy và cách chọn mua máy cắt thịt để có được sản phẩm chất lượng và phù hợp với căn bếp gia đình.

Nhiều bài viết có cùng tiêu đề thường tư vấn cho khách hàng chọn lựa máy thái thịt theo giá tiền thì quả thật là không chính xác và không đúng đắn chút nào.

ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cái nhìn tốt nhất quan điểm cũng như cách chọn máy thái thịt tiêu chuẩn.

Để chọn được máy thái thịt các bạn cần phải xác định nhu cầu thực của mình là như thế nào, sau đây là các tiêu chí để xác định xem nhu cầu cần thiết để mua máy thái thịt:

  1. Xác định được nhu cầu thái thịt và loại thịt cần phải thái:

Để chọn máy cắt lát và thái thịt chính xác các bạn cần thiết phải xác định được loại thịt cần thái, thịt đông lạnh hay thịt tươi sống? rồi năng xuất thái là bao nhiêu kg/h và nhu cầu cần thiết trong những khoảng thời gian nào trong ngày để có cách chọn lựa đúng đắn nhất.

2. Xác định được thời gian đầu tư và hướng phát triển.

Để xác định mua máy nào thì các bạn cần xác định được hướng phát triển lâu dài của bếp cũng như của nhà hàng hay khách sạn của mình.

Phân loại máy thái lát thịt

Có 2 loại máy cắt thịt phổ biến dùng thể thái thịt chế biến món ăn cho gia đình hoặc kinh doanh:
Máy cắt thịt sống: chia làm 2 dòng máy thay đổi được độ dày mỏng lát cắt và cố định độ dày mỏng lát cắt.
Máy cắt thịt chín và đông lạnh: dòng máy này còn cắt được cả thịt nguội, chả lụa… Bao gồm dòng máy cắt thịt tự động và bán tự động.

Ưu nhược điểm máy cắt lát và thái thịt sống

  1. Ưu điểm

Máy thái thịt tươi sống có nhiều dạng kích thước lát cắt thịt, có nhiều máy để lựa chọn cho gia đình hoặc kinh doanh. Thịt thì không cần phải cấp đông mà vẫn dễ dàng thái lát được theo đúng với nhu cầu của mình,Giá thành phù hợp với túi tiền của khách hàng.có nhiều loại giá từ 2,3 triệu trở lên, khoảng giá thì rộng vì vậy mà khách hàng rất dễ dàng lựa chọn cho mình một máy thái thịt ưng ý.

Máy cắt thịt sống chuyên dùng trong gia đình
2. Nhược điểm của máy cắt lát và thái thịt:

Các dòng máy cắt thịt sống không thay đổi được bộ dao sẽ không tiện khi bạn cần thay đổi độ dày mỏng lát cắt, dòng máy này cũng khó vệ sinh hơn do thiết kế dính liền một khối.

Ưu nhược điểm máy cắt và thái lát thịt chín

Ngoài cắt thịt chín còn cắt được cả thịt nguội, chả lụa và những khối thịt có độ cứng vừa phải (không dính xương, không dính sụn). Với những dòng tự động thì người dùng không phải dùng tay để đẩy máng thịt qua lại lưỡi dao.

Nhược điểm máy cắt và thái lát thịt chín

Chỉ cắt được thịt chín vì nếu cắt thịt sống, miếng thịt mềm sẽ bị lệch không đúng kích thước và lát thịt hay bị nát.

Cách chọn mua máy cắt thịt chất lượng
– Xác định nhu cầu cắt thịt sống hay chín

– Lựa chọn cửa hàng cung cấp máy cắt thịt uy tín. Tham khảo các cửa hàng trong bài viết mua máy thái thịt ở đâu.

– Được chạy thử trên thịt và xem trực tiếp khi mua hàng. Kiểm tra tem, nhãn, phiếu bảo hành rõ ràng, nếu là hàng nguyên thùng thì kiểm tra xem có đầy đủ linh kiện hay không.

www.hidu.vn
Loading...
Call: 0968.020.515
Loading...
Call: 0968.020.515